Auto Hold là gì? Để làm gì? Có độ thêm được không?

Auto hold là gì? Để làm gì? Có độ được không?

Một chức năng mà nhiều chiếc xe hơi hiện đại luôn được trang bị sẵn, an toàn và giúp cho việc lái xe trở nên thoải mái hơn trong những tình huống lái xe ngang dốc, dừng chờ đèn đỏ. Auto Hold hay còn được gọi là hệ thống giữ phanh tự động đã trở thành xu hướng trong ngành công nghệ ô tô.

Auto Hold là gì?

Auto Hold là một chức năng mở rộng trong hệ thống phanh tay điện tử, nên hai chức năng này thường xuất hiện cùng nhau. Chức năng này sẽ giúp xe của bạn không bị trôi về sau nếu dừng xe, hoặc khi di chuyển tới trong khi xe đang trên một con dốc. Điều này có nghĩa là bạn không cần phải đạp giữ phanh, không cần phải kiểm tra xem lực phanh đã đủ chưa hay lo lắng là xe bị trôi về phía sau khi chuẩn bị di chuyển tới.

Option này cực kỳ hiệu quả, tiện nghi và an toàn hơn khi bạn dừng xe chờ đèn đỏ hoặc kẹt đường di chuyển từng chút một hoặc khi đang chạy lên dốc nhưng phải dừng lại, rồi lại di chuyển tiếp sẽ không phải sợ xe trôi về sau ảnh hưởng đến người và xe phía sau.

Nguyên lý hoạt động của Auto Hold

Hệ thống này hoạt động liên đới với hệ thống chống bó cứng phanh ABS và hệ thống cân bằng điện tử ESP. Khi bạn đạp phanh và xe dừng lại, lúc này chức năng Auto Hold sẽ giữ lại lực phanh lên đĩa phanh, sau đó bạn có thể dừng đạp phanh nhưng xe vẫn đứng yên.

Các cảm biến tốc độ trong hệ thống ABS ở mỗi bánh xe nếu phát hiện xe bị trôi, lực phanh sẽ tự động tăng lên để giữ xe đứng yên. Trường hợp này sẽ dễ thấy nhất khi bắt đầu khởi động xe khi đang đỗ trên dốc.

Có độ thêm Auto Hold được không?

Ngày nay, công nghệ ô tô ngày càng phát triển thì các dòng xe bình dân cũng đã có chức năng tự động giữ phanh auto hold như Mitsubishi Xpander, Toyota Veloz Cross,… Nhưng bên cạnh đó thì vẫn còn nhiều xe chưa có chức năng thông minh này.

Vậy nhiều chủ xe muốn độ thêm Auto Hold thì có được không? Câu trả lời là tùy dòng xe. Nếu nói là độ cũng chưa hẳn là độ mà thường được gọi là Retrofit.

Retrofit được hiểu là lắp đặt thêm chức năng của xe phiên bản cao cấp, tức là lắp đặt phụ tùng của xe dòng cao vào xe dòng thấp để lên đời. Sau khi thực hiện xe dòng thấp sẽ có chức năng giống như phiên bản cao cấp. Gói nâng cấp này thường được áp dụng cho các dòng xe Đức như Mercedes, Audi, Volkswagen, Skoda,…

Trên đây là một số thông tin về chức năng auto hold trên xe ô tô mà Nội Thất Ô tô Tuấn tổng hợp theo các thông tin từ hãng Volkswagen, Skoda, BMW và dựa theo kinh nghiệm Retrofit nâng cấp xe Đức của chúng tôi. Nếu bạn cũng đang cần nâng cấp chức năng này cho các dòng xe Volkswagen tại Việt Nam vui lòng liên hệ chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908 563 172