Có nên dán phim cách nhiệt cho ô tô?

Phim cách nhiệt không chỉ làm xe mát hơn

Phim cách nhiệt là lớp màn mỏng được sản xuất dựa trên công nghệ đặc biệt có lớp keo để dính vào các kính trên xe ô tô. Phim cách nhiệt thường được dán chủ yếu là bên trong xe nhưng có tác dụng vô cùng tiện nghi là đảm bảo không cho tia nắng mang năng lượng nhiệt chiếu thẳng vào khoang nội thất xe và ngăn tia UV ngừa ung thư da.

Điều kiện khí hậu tại Việt Nam

Với đất nước có khí hậu nhiệt đới nóng ẩm như ở Việt Nam, thời tiết nắng nóng luôn là nỗi ám ảnh mỗi khi ra đường. Dù đi xe ô tô nhưng nắng nóng gay gắt vẫn có thể gây khó chịu, ảnh hưởng sức khoẻ người đi xe. Chưa kể nắng nóng còn làm hại xe, giảm tuổi thọ các chi tiết, bộ phận xe. Mặt khác nắng nóng còn khiến người dùng sử dụng điều hoà công suất lớn tiêu hao nhiên liệu hơn.

Taplo xe camry bị chảy nhựa cần được bọc lại

Vậy có nên dán phim cách nhiệt?

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, nhiệt trong ánh nắng mặt trời sẽ được toả ra từ 3 nguồn chủ yếu: 57% từ tia hồng ngoại, 5% từ tia tử ngoại và 38% từ ánh sáng nhìn thấy. Phim cách nhiệt ô tô có thể lọc quang phổ, loại bỏ hơn 80% – 90% tia hồng ngoại và tia cực tím, nhưng vẫn có độ trong suốt, khả năng truyền sáng cao, đảm bảo quan sát khi lái xe. Các loại phim cách nhiệt xe ô tô hiện nay có khả năng cách nhiệt lên đến 50% – 65%.

Vậy nên dán phim cách nhiệt không chỉ làm mát cho không gian nội thất bên trong xe nhờ khả năng cách nhiệt, giúp cho không khí trong xe mát hơn, giúp cho hệ thống làm lạnh trên xe đốt ít nhiên liệu hơn, các chi tiết nhựa và da trong nội thất xe bền bỉ và sử dụng lâu hơn.

Chọn loại phim cách nhiệt nào?

Mỗi loại phim cách nhiệt ô tô sẽ có những thông số kỹ thuật khác nhau. Cần nắm rõ để lựa chọn loại phim phù hợp. Các thông số kỹ thuật phim cách nhiệt ô tô cần nắm rõ:

  • Tỷ lệ truyền sáng VLT (Visible Light Transmission): Là khả năng cho ánh sáng xuyên qua. Tỷ lệ truyền sáng cao thì ánh sáng lọt vào xe nhiều và ngược lại. Tỷ lệ truyền sáng cao sẽ giúp xe cách nhiệt tốt hơn.
  • Tỷ lệ phản gương VLR (Visible Light Reflection): Là khả năng phản chiếu hình ảnh đối diện. Tỷ lệ phản gương càng cao người ngoài càng khó nhìn vào xe.
  • Khả năng cản tia UV UVR (Ultraviolet Rejection): Khả năng ngăn cản tia UV
  • Khả năng cản tia hồng ngoại IRR (Infrarecd Rejection): Khả năng ngăn cản tia hồng ngoại
  • Tổng cản nhiệt TSER (Total Solar Energy Rejected): Khả năng ngăn cản nhiệt qua cả 3 cách: bức xạ nhiệt, phản xạ nhiệt và đối lưu nhiệt
  • Tỷ lệ giảm chói Glare R (Glare Reduction): Khả năng giảm cường độ các luồng sáng từ bên ngoài

Căn cứ vào các thông số trên bạn sẽ có thể dễ dàng chọn được loại phim cách nhiệt theo mong muốn của mình. Tuy nhiên trên thị trường có rất nhiều loại phim cách nhiệt, loại phổ thông, hàng giả kém chất lượng,…. bạn nên tìm hiểu thật kỹ để chọn ra loại tốt nhất.

Trên thị trường hiện nay, phim cách nhiệt 3M chính hãng của Mỹ được bảo hành điện tử thời gian lên đến 10 năm là một dòng sản phẩm chất lượng mà bạn nên chọn nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908 563 172