Độ đèn bi cầu projector, thay bóng tăng độ sáng các loại xe ô tô

Độ đèn bi cầu projector, thay bóng tăng độ sáng các loại xe ô tô

Cấu tạo của một chiếc xe hơi không thể nào không có hệ thống chiếu sáng, hệ thống đèn trên xe hơi không chỉ đáp ứng tiêu chí là chiếu sáng mà còn phải là vừa đủ sáng, ánh sáng chiếu theo hướng mong muốn, không chói mắt người đối diện. Hệ thống đèn chiếu sáng trên những chiếc xe hơi cao cấp đời mới như BMW, Mercedes luôn là những hệ thống chiếu sáng thông mình được nhiều hãng sản xuất hướng đến.

Đèn xe quá tối nâng cấp bằng cách nào?

Xe hơi có nhiều hãng, nhiều dòng và có nhiều đời, nhiều phiên bản khác nhau. Hệ thống đèn chiếu sáng trên xe cũng rất nhiều loại và đa dạng, cụ thể sẽ có các dạng: đèn thường (reflactor) bóng halogen, đèn bi cầu (projetor) bóng halogen, đèn bi cầu bóng xenon, đèn full led,… Vậy sẽ tăng sáng như thế nào?

Tăng sáng cho cụm đèn thường (reflactor) sử dụng bóng halogen

Cụm đèn này thường xuyên xuất hiện trên những dòng xe giá bình dân như Toyota Vios E, Chevrolet Spark, Toyota Innova,… Sử dụng chóa đèn thường đi kèm bóng đèn halogen cho ánh sáng yếu và hơi thiếu sáng.

Trong những tình huống phải chạy đêm nhiều, chạy qua những đoạn đường gồ ghề, nhiều lổ hang và thiếu hệ thống đèn đường như vùng nông thôn thì đây có vẻ như là một việc tương đối khó khăn.

Bóng đèn pha ô tô tăng cường độ sáng
Bóng đèn pha ô tô tăng cường độ sáng

Về giải pháp, một số người thường sẽ thay bóng đèn halogen bằng bóng đèn LED hoặc bóng halogen tăng cường độ sáng.

Tuy nhiên, không có thấu kính projector, các tia sáng phản qua chóa đèn làm các tia sáng đi theo các hướng không như ta mong muốn.

Giải pháp tối ưu nhất là lắp thêm bi cầu projector, cùng bóng đèn xenon HID cho cụm đèn pha/cos hoặc không muốn độ cụm đèn zin thì lắp thêm bi gầm. Nếu đủ điều kiện, quý khách có thể áp dụng 2 phương án trên.

Độ đèn xe Honda City 2015
Độ đèn xe Honda City 2015

Tăng sáng cho cụm đèn có bi cầu nhưng chỉ có bóng halogen

Tuy được trang bị sẵn, cụm đèn pha có bi cầu projector nhưng bóng bên trong lại là bóng halogen, ánh sáng từ đèn halogen tương đối đủ dùng nhưng ánh sáng sẽ yếu ớt hơn bóng xenon. Trường hợp này thường hay gặp trên xe Toyota Fortuner, Toyota Wigo, Ford Ranger Wildtrak…

Giải pháp: thay thế bóng đèn halogen nguyên bản bằng bóng xenon. Bóng xenon cho ánh sáng hiệu quả hơn, bám đường hơn và giúp cho vận hành xe ban đêm an toàn hơn

Ford Ranger thay bóng đèn Bi xenon chính hãng
Ford Ranger thay bóng đèn Bi xenon

Độ đèn Bi LED, Bi Laser

Trào lưu độ đèn xe hơi bằng Bi LED và Bi laser trong những năm gần đây đang lên ngôi, với sự góp mặt của nhiều dòng đèn bi pha, bi gầm nhiều kích thước phù hợp cho nhiều dòng xe ô tô. Không giống đèn bi xenon trước đây, đèn Bi LED được cho là giải pháp thay thế hiệu quả vì có tuổi thọ cao không phụ thuộc vào ballat vì sẽ tích hợp driver và quạt tản nhiệt mạnh mẽ.

Với đèn Bi laser là một phân khúc nâng cấp so với dòng Bi Led nhưng mức giá hiện nay cũng khá dễ tiếp cận. 2 Dòng bi này cho ra ánh sắt đẹp, gom như Bi xenon, có nhiều màu sắc để Quý khách hàng lựa chọn.

Các thương hiệu đèn Bi LED ô tô được ưa chuộng hiện nay như: Aozoom, AZ Stars, Zestech, X-light, Fog-Way, Tian,…

Ford Ranger độ đèn Bi LED AZ STAR Z18
Ford Ranger độ đèn Bi LED AZ STAR Z18

Độ đèn tăng sáng cho xe hơi ở đâu?

Độ đèn cho xe hơi là một gói độ khá công phu và phức tạp, đòi hỏi kỹ thuật cao và người thợ phải có tính khéo léo tỷ mỹ. Để có một giải pháp tăng sáng hiệu quả, đèn chiếu đẹp, mức độ hoàn thiện cao quý khách nên tìm đến những nơi thực hiện uy tín như Ôtô Tuấn.

Hyundai Accent 2021 độ đèn AZ Stars Z18
Hyundai Accent 2021 độ đèn AZ Stars Z18
Nissan Navara độ đèn bi Gầm Azoom Eagle Eyes
Nissan Navara độ đèn bi Gầm Azoom Eagle Eyes
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908 563 172