Giải pháp tăng sáng đèn xe hơi hiệu quả!!!

Cấu tạo của một chiếc xe hơi không thể nào không có hệ thống chiếu sáng, hệ thống đèn trên xe hơi không chỉ đáp ứng tiêu chí là chiếu sáng mà còn phải là vừa đủ sáng, ánh sáng chiếu theo hướng mong muốn, không chói mắt người đối diện.

Hệ thống đèn chiếu sáng trên những chiếc xe hơi cao cấp đời mới như BMW, Mercedes luôn là những hệ thống chiếu sáng thông mình được nhiều hãng sản xuất hướng đến.

Cụm đèn pha trên xe Mercedes S600
Cụm đèn pha trên xe Mercedes S600

Trong khi những chiếc xe hơi trong phân khúc A, B, MPV giá rẻ tại Việt Nam thì hệ thống đèn được làm tương đối đơn giản nhầm mục đích giảm chi phí sản xuất.

Các giải pháp tăng sáng cho xe hơi cụ thể

Xe hơi thì có nhiều hãng, nhiều dòng và có nhiều đời, nhiều phiên bản khác nhau.

Hệ thống đèn chiếu sáng trên xe cũng rất nhiều loại và đa dạng, cụ thể sẽ có các dạng: đèn thường (reflactor) bóng halogen, đèn bi cầu (projetor) bóng halogen, đèn bi cầu bóng xenon, đèn full led,… Vậy sẽ tăng sáng như thế nào?

Tăng sáng cho cụm đèn thường (reflactor)

Cụm đèn này thường xuyên xuất hiện trên những dòng xe giá bình dân như Toyota Vios E, Chevrolet Spark, Toyota Innova,… Sử dụng chóa đèn thường đi kèm bóng đèn halogen cho ánh sáng yếu và hơi thiếu sáng.

Trong những tình huống phải chạy đêm nhiều, chạy qua những đoạn đường gồ ghề, nhiều lổ hang và thiếu hệ thống đèn đường như vùng nông thôn thì đây có vẻ như là một việc tương đối khó khăn.

Về giải pháp, một số người thường sẽ thay bóng đèn halogen bằng bóng đèn LED hoặc bóng halogen tăng cường độ sáng.

Tuy nhiên, không có thấu kính projector, các tia sáng phản qua chóa đèn làm các tia sáng đi theo các hướng không như ta mong muốn.

Giải pháp tối ưu nhất là lắp thêm bi cầu projector, cùng bóng đèn xenon HID cho cụm đèn pha/cos hoặc không muốn độ cụm đèn zin thì lắp thêm bi gầm. Nếu đủ điều kiện, quý khách có thể áp dụng 2 phương án trên.

Tăng sáng cho cụm đèn có bi cầu nhưng chỉ có bóng halogen

Tuy được trang bị sẵn, cụm đèn pha có bi cầu projector nhưng bóng bên trong lại là bóng halogen, ánh sáng từ đèn halogen tương đối đủ dùng nhưng ánh sáng sẽ yếu ớt hơn bóng xenon. Trường hợp này thường hay gặp trên xe Toyota Fortuner, Toyota Wigo, Ford Ranger Wildtrak…

Giải pháp: thay thế bóng đèn halogen nguyên bản bằng bóng xenon. Bóng xenon cho ánh sáng hiệu quả hơn, bám đường hơn và giúp cho vận hành xe ban đêm an toàn hơn

Lắp thêm đèn xenon cho đèn pha Ford Ranger Wildtrak
Lắp thêm đèn xenon cho đèn pha Ford Ranger Wildtrak

Tăng sáng cụm đèn pha Full Led

Một số người thường cho rằng cụm đèn pha Full Led trên honda City 2019, Honda CRV 2019 bị tình trạng thiếu sáng. Là một cụm đèn tương đối phức tạp vì được hãng nghiên cứu và là làm nguyên khối kỹ lưỡng. Vì đó mà độ lại cụm đèn này không khả thi cho lắm.

Giải pháp hiệu quả nhất là lắp thêm bi gầm cản xe hoặc thay thế cụm đèn cản thường. Quý khách còn có thể tùy chọn lắp đèn bi xenon hai chế độ pha cos để dễ dàng di chuyển trong điều kiện thiếu sáng.

Độ bi gầm honda CRV 2019
Độ bi gầm honda CRV 2019

Độ đèn tăng sáng cho xe hơi ở đâu?

Độ đèn cho xe hơi là một gói độ khá công phu và phức tạp, đòi hỏi kỹ thuật cao và người thợ phải có tính khéo léo tỷ mỹ. Để có một giải pháp tăng sáng hiệu quả, đèn chiếu đẹp, mức độ hoàn thiện cao quý khách nên tìm đến những nơi thực hiện uy tín như Ôtô Tuấn.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.