Sơn phủ gầm chống gỉ cho xe ô tô

Có nên phủ gầm xe ô tô hay không?

Trong các bộ phận của xe ô tô, gầm xe là nơi gần như phải hứng chịu nhiều nhất các tác nhân gây hại từ môi trường bên ngoài. Gầm ô tô là bộ phận thấp nhất của xe, chỉ cách mặt đường trung từ 120 – 250 mm.

Các xe sedan/hatchback như Kia Morning, Toyota Vios, Toyota Camry… có gầm khá thấp, tầm 130 – 150 mm. Trong khi các xe 5 chỗ hay 7 chỗ crossover/SUV như Mazda CX-5, Honda CR-V, Toyota Fortuner… có gầm cao hơn nhưng cũng chỉ tầm 170 – 220 mm.

Điều này khiến gầm xe phải liên tục tiếp xúc với đất cát, sỏi đá, bụi bẩn, nước, bùn sình, nhựa đường, dầu mỡ, muối mặn… cùng nhiều tạp chất từ mặt đường.

Gầm xe ô tô bị gỉ
Gầm xe ô tô bị gỉ

Các tác nhân này sẽ không chỉ làm bẩn, mà còn gây gỉ sét, ăn mòn, trầy xước, biến dạng… các chi tiết gầm xe ô tô. Thêm việc điều kiện đường sá nước ta chưa phát triển đồng bộ, một số nơi địa hình đường sá phức tạp càng tăng nguy cơ tổn hại gầm.

Vì đó mà cần nên có một giải pháp bảo vệ gầm xe.

Phủ gầm ô tô là gì?

Phủ gầm ô tô là việc xịt phủ lên trên toàn bộ bề mặt gầm xe ô tô một lớp sơn hóa chất chuyên dụng thường là Liqui Moly. Sơn phủ gầm ô tô là một hỗn hợp dung môi dạng sệt giống như nhựa đường.

Lớp sơn đặc biệt này có tác dụng bảo vệ gầm xe tránh khỏi những nhân tố gây hại từ môi trường bên ngoài, giúp vệ sinh gầm xe dễ dàng hơn, tăng vẻ thẩm mỹ, đồng thời hỗ trợ cách âm gầm.

Gầm xe nguyên bản khi đã đến tay người tiêu dùng là cũng đã được tính toán và có giải pháp phủ sơn để bảo vệ gầm chống gỉ. Nhưng với các dòng xe phổ thông thì chi tiết gầm được sơn lớp sơn mỏng hơn.

Trong khi điều kiện đường sá ở Việt Nam phát triển chưa đồng bộ hoặc gặp những đoạn đường đang thi công thì không tránh khỏi đá văng, cùng các cung đường xấu sẽ làm ảnh hưởng đến gầm, trầy xước sơn lâu ngày nước đọng vào không rửa sạch sẽ dễ bị han gỉ.

Tác dụng của việc sơn phủ gầm xe ô tô

Việc sơn phủ gầm xe ô tô là một giải pháp giúp gia cố, tăng cường thêm lớp bảo vệ cho toàn bộ gầm xe. Sơn phủ gầm ô tô có rất nhiều tác dụng:

  • Chống gỉ sét – chống ăn mòn gầm
  • Hạn chế trầy xước, biến dạng gầm
  • Hỗ trợ cách âm, chống ồn gầm
  • Hỗ trợ cách nhiệt – hạn chế hấp thụ nhiệt từ mặt đường
  • Giữ gìn thẩm mỹ, vệ sinh gầm dễ dàng

Sơn phủ gầm ô tô ở đâu?

Hiện nay, không khó để tìm một nơi để phủ gầm xe ô tô nhưng chọn nơi phủ gầm ô tô uy tín mới là câu hỏi của nhiều bác chủ xe hay quan tâm. Để xác định được một nơi phủ gầm xe uy tín thì phải đảm bảo:

  1. Có cầu năng xe chuyên nghiệp và chắc chắn
  2. Khâu vệ sinh rửa gầm xe phải thực hiện kỹ càng để cát, đất không còn đọng lại
  3. Gói dịch vụ nên là dạng tính tiền theo chai, không nên sử dụng dạng trọn gói 5 chỗ 7 chỗ vì kích thước các dòng xe khác nhau. Nếu phủ quá ít không đủ sẽ không phát huy được hiệu quả.

Ô tô Tuấn – công ty chuyên cung cấp dịch vụ nội thất ngoại thất ô tô trong đó có dịch vụ phủ gầm xe ô tô uy tín với đầy đủ các tiêu chí kể trên. Số lượng chai phủ gầm sẽ được Ô tô Tuấn tư vấn trực tiếp, số chai sau khi thực hiện sẽ nhân lên với giá mỗi chai, rõ ràng minh bạch.

hotline o to tuan

Di động: 0908 56 31 72 hoặc 0908 56 34 72
Chi Nhánh I: 426 – 428 An Dương Vương, P.4, Quận 5, TPHCM.
Chi Nhánh II: 89/103/19A Phạm Hùng, Ấp 4A, Xã Bình Hưng, Huyện Bình Chánh, TPHCM.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908 563 172