Sự khác biệt giữa các bộ body kit lên đời Lexus cho Fortuner 2017+

Fortuner thế hệ mới nhất được Toyota Việt Nam chính thức giới thiệu từ năm 2017. Cho đến nay, hãng cũng cho ra một số nâng cấp nhẹ nhưng không đáng kể, nên việc độ lại ngoại thất cho xe bằng một body kit mới là một gói độ được nhiều người quan tâm nhất từ trước đến nay.

Body kit lên đời Lexus cho Fortuner 2017

Với Fortuner phiên bản từ năm 2017 đến nay, thị trường Việt Nam có rất nhiều dòng sản phẩm body kit tương thích với dòng xe này. Điển hình như:

  • Bodykit từ hãng Ativus cho Fortuner lên đời Lexus ý tưởng từ Lexus LX570 đời 2014
  • Body kit NKS cho Fortuner lên đời Lexus theo một phong cách riêng.
  • Body kit cho Fortuner từ Đài Loan lên đời Lexus LX570 đời 2017+ bản thường (mặt ca lăng ngang)
  • Body kit Fortuner từ Đài Loan lên đời Lexus LX570 Super Sport mới nhất (mặt ca lăng cắt dạng nhiều hình thoi)

Mỗi hãng thiết kế đều có nét riêng và thể hiện cá tính khác nhau, mỗi nhà sản xuất sử dụng chất liệu để sản xuất body kit cũng riêng biệt nên giá thành của sản phẩm có sự chênh lệch nhất định.

Body kit  đến từ Thái Lan

Trước đây, Ô tô Tuấn cũng đã phân tích một bài viết body kit Thái Lan trong đó cụ thể nhắc đến hai cái mà nhiều người dùng Fortuner quan tâm đến là NKS và Ativus.

Về thiết kế (ở đây nói về body kit Fortuner) cả hai đều có những nét riêng biệt khi phiên bản của Ativus làm phần đầu cho Fortuner giống một chiếc Lexus LX570 đời cũ, nhưng bù lại đèn led định vị và phần cản sau được thiết kế rất lịch lãm.

Trong khi thiết kế của NKS làm cho Fortuner giống Lexus nhưng phần cản trước 100% được làm bằng nhựa ABS và sơn phối màu bạc, không có chi tiết mạ crom nên NKS sẽ không bắt mắt bằng. Bù lại phiên bản wide body kit của NKS làm cho Fortuner độc đáo hơn bao giờ hết.

Về phần chất liệu, cả hai hãng đều sử dụng chất liệu nhựa ABS, chất nhựa này mềm dẽo và chất lượng cao, tuy không cứng cáp bằng nhựa PP nhưng tính đàn hồi, có thể hàn vá khi có sự cố va đập nhẹ. Chất nhựa này cũng được sử dụng để sản xuất các bộ body kit chính hãng TRD Sportivio.

Ưu điểm: Chất liệu cao cấp, bền bỉ, có thể hàn vá khi có sự cố, giữ lại cụm đèn gầm zin theo xe.

Nhược điểm: Giá thành cao, thiết kế có thể sẽ không theo xu hướng theo cảm nhận một số người.

Body kit lên đời Lexus cho Fortuner xuất xứ Đài Loan

Chỉ mới phổ biến gầy đây trên thị trường phụ kiện đồ chơi xe hơi, nhưng những bộ body kit xuất xứ từ Đài Loan dành riêng cho Fortuner thế hệ mới lên đời LX570 được nhiều người đón nhận.

Trong đó sẽ bao gồm 02 phiên bản, mà thiết kế chỉ khác nhau ở mặt ca lăng. Đó là phiên bản theo ý tưởng LX570 phiên bản thường và phiên bản LX570 phiên bản S Super Sport.

Về phần thiết kế, thì theo mỗi cảm nhận của mỗi người mỗi khác mà có thể thấy bản LX 570 đẹp hơn hoặc Super Sport đẹp hơn. Để tham khảo thêm, bạn có thể xem sản phẩm body kit Fortuner LX 570 bản thường tại đây và body kit Fortuner kiểu Super Sport tại đây

Body kit Fortuner 2017 phiên bản mới
Body kit Fortuner 2017 phiên bản mới

Về chất liệu, body kit xuất xứ Đài Loan tuy cũng được làm bằng chất liệu ABS, nhưng có độ dày hơn loại từ Thái Lan, có thể chịu được va đập nhưng khả năng phục hồi sẽ khó hơn.

Ưu điểm: Thiết kế hiện đại, theo phong cách mới, chi phí tiết kiệm hơn.

Nhược điểm: Khó hàn vá, thay cả cản trước, thiếu cụm đèn gầm nhưng có thể độ thêm.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908 563 172