Thủ tục hoán cải nắp thùng xe bán tải 2018

thủ tục hoán cải nắp thùng xe bán tải

Năm 2018, thị trường ô tô tuy có dấu hiệu bị ảnh hưởng nhiều bởi nghị định 116, tuy nhiên trong những quý gần cuối năm tình hình ô tô trở nên cũng khả quan hơn. Một số người dùng lần đầu mua xe và đặc biệt là xe bán tải, có thể sẽ quan tâm đến việc lắp đặt nắp thùng cho vợ.

Quy định về việc lắp nắp thùng xe bán tái 2018

Theo quy định, thì bất kì một thay đổi nào trên xe thay với nguyên mẫu ban đầu cũng cần phải được cấp giấy chứng nhận cải tạo, nếu không, khi lưu thông trên đường, cảnh sát giao thông có quyền thổi phạt bạn. Tuy nhiên, điều luật có ghi rõ: “Việc lắp thêm hoặc tháo bỏ nắp che khoang chở hàng, hành lý của xe ô tô pick up nhưng không thay đổi kích thước bao của xe được miễn lập hồ sơ thiết kế xe cơ giới cải tạo”. Thông tư này có hiệu lực từ ngày 10/3/2015.

thủ tục hoán cải nắp thùng xe bán tải
Thủ tục hoán cải nắp thùng xe bán tải

Vì vậy, bạn chỉ cần làm thủ tục hoán cải tại cục đăng kiểm là hoàn toàn có thể gắn thêm nắp thùng xe bán tải mà không sợ vi phạm luật lệ giao thông.

Hơn nữa trong văn bản số 12774/BGTVT- KHCN của Bộ GTVT ban hành tháng 9/2015 có điểm đáng chú ý, sau khi đăng kiểm xe bán tải trên sổ đăng kiểm có ghi rõ nội dung: “Phương tiện có thể tháo hoặc lắp thùng hàng khi tham gia giao thông”, Việc này sẽ giúp chủ xe tránh được những phiền phức không đáng có trong quá trình tham gia giao thông hay những lần đăng kiểm tiếp theo.

Nhìn chung việc thay đổi nắp thùng thấp sang cao, hay lắp thêm nắp thùng xe bán tải đều không gây anh hưởng nhiều đến việc tham gia giao thông của quý khách.

 

2.3/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908 563 172