Tra cứu phạt nguội của Cục Đăng Kiểm Việt Nam

Tra cứu phạt nguội

Tính đến thời điểm hiện tại, hình thức phạt nguội đối với ô tô, xe tải đã được áp dụng vì vậy mà Ô tô Tuấn xin được phép chia sẽ một vài hướng dẫn để quý khách có thể tham khảo và kiểm tra cho xe mình nhé.

Website Cục Đăng Kiểm Việt Nam

Website chính thức của Cục Đăng Kiểm Việt Nam chính thức có tên miền http://www.vr.org.vn/. Kể từ ngày 12/10/2017, các chủ xe có thể dễ dàng tra cứu thông tin có bị từ chối đăng kiểm vì phạt nguội hay không.

Để có thể tra cứu được thông tin phạt nguội của xe mình quý khách có thể thực hiện theo các bước sau.

Hướng dẫn tra cứu phạt nguội

Bước 1: Quý khách truy cập vào đường link (http://www.vr.org.vn/ptpublic_web/ThongTinPTPublic.aspx) để mở ứng dụng tra cứu phạt nguội của Cục Đăng Kiểm Việt Nam.

Bước 2: Giao diện website sẽ trả về như hình bên dưới. Tại đây để có thể tra cứu được lái xe đã vi phạm những lỗi gì, quý khách vui lòng điền vào form thông tin, Biển số đăng ký xe, Số tem, giấy chứng nhận hiện tại (xem trên kính lái xe), sau đó nhập mã xác nhận và bấm nút tra cứu.

Giao diện tra cứu thông tin phạt nguội
Giao diện tra cứu thông tin phạt nguội

***Lưu ý:  Đối với xe biển 5 số: biển trắng thêm chữ T: VD: 29A01234T; biển xanh thêm chữ X và biển 4 số thì thêm số 0 ở đầu khi tra cứu

Kết quả trả về, trang web sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về tình trạng kiểm định và nếu xe nằm trong danh sách cảnh báo từ chối đăng kiểm vì bị phạt nguội, danh mục sẽ có đầy đủ các thông tin để chủ xe đến cơ quan công an giải quyết.

Chỉ với hai bước đơn giản, chủ xe đã có thể tra cứu lại những lỗi mà mình mắc phải. Ngoài ra, quý khách cũng có thể tra cứu thông qua đường dây nóng của Cục Đăng kiểm Việt Nam: 024.37684706.

Nếu xảy ra lỗi khi thực hiện tra cứu kết quả phạt nguội, có thể thời điểm quý khách truy cập đang có quá nhiều người. Quý khách có thể thực hiện lại sau ở giờ ngoài cao điểm.

Nguồn bài viết tổng hợp

Áp dụng hình thức phạt nguội là một biện pháp hiện đại, được nhiều người ủng hộ và nâng tầm trách nhiệm người lái xe khi tham gia giao thông.

Đồ chơi Ô tô Tuấn xin kính chúc quý khách lái xe hiệu quả và an toàn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *