Tư vấn dán phim cách nhiệt cho xe hơi

film cách nhiệt ô tô

Vị trí địa lý của Việt Nam tọa lạc gần đường xích đạo nên khí hậu thường chỉ có hai mùa nắng và mưa. Mùa nắng kéo dài là nỗi ám ảnh cho nhiều người sử dụng ô tô. Nhiệt độ trong khoang xe nóng bức, mau phai màu đồ nội thất…Từ đó giải pháp dán film cách nhiệt –  chóng nóng cho xe hơi ra đời.

Phim cách nhiệt cho xe hơi là gì?

Phim cách nhiệt hay còn được gọi là phim chống nóng ô tô là lớp phim đặc biệt được dán lên kính xe ngăn nhiệt lượng từ bên ngoài. Người ta thường sản xuất ra phim cách nhiệt bằng nhiều công nghệ khác nhau có thể kể ra như:

 • Loại phim nhuộm màu: xuất hiện từ rất lâu đời với công nghệ sản xuất thô sơ. Cơ chế hoạt động của loại phim này là hấp thụ ánh sáng để giảm nhiệt. Vì vậy nên loại phim này thường có màu tối.
 • Phim tráng phủ kim loại: loại phim này thường thấy hiện nay. Trong lớp phim có phủ một lớp kim loại, khi ánh sáng chiếu vào sẽ bị cản lại không đi vào trong.
 • Phim phún xạ kim loại: công nghệ này là một bước tiến hóa của loại phim tráng phủ kim loại. Ứng dụng công nghệ nano để đưa các phân tử kim loại lên mặt phim mà vẫn giữ được độ mỏng của phim. Khả năng cách nhiệt cực kỳ tốt nhưng giá thành cao hơn.
 • Phim Hybrid: công nghệ này ra đời là sản phẩm kết hợp của hai công nghệ nhuộm màu và phủ kim loại. Với mục đích tạo ra sản phẩm film cách nhiệt có màu sắc đa dạng và độ phản gương thấp.

Sơ lược về thông số kỹ thuật chung

 • Tỷ lệ truyền sáng: thể hiện cho lượng ánh sáng đi qua lớp phim. Film có tỷ lệ truyền sáng thấp thường chống nóng tốt.
 • Tỷ lệ hấp thụ năng lượng mặt trời: thể hiện cho nhiệt lượng trong ánh nắng mặt trời hấp thụ lên phim cách nhiệt.
 • Tỷ lệ phản sáng: thể hiện cho lượng ánh sáng bị hệ thống kính phản xạ lại. Tỷ lệ phản sáng càng cao thì càng đỡ chói mắt.
 • Loại bỏ tia UV: ngăn cản tia tử ngoại UV hay còn gọi là tia tử ngoại. Bảo vệ da và mắt cho hành khách trong xe.

Những loại film cách nhiệt tốt nhất hiện nay

 1. Film cách nhiệt 3M: Một thương hiệu nổi tiếng đến từ Mỹ hoạt động trong ngành khoa học công nghệ ứng dụng. Loại phim này được nhiều bác tài ưa chuộng.
 2. Film Vkool : Được chế tạo tại Đức và Mỹ hãng sản xuất film cách nhiệt này cũng đạt được nhiều giải thưởng được công nhận trong nhiều năm qua.
 3. Film cách nhiệt Suntek: với 60 năm kinh nghiệm về công nghệ film cách nhiệt.

Kinh nghiệm dán phim cách nhiệt cho xe hơi

Để sử dụng film cách nhiệt một cách hiệu quả và kéo dài thời gian sử dụng Ô Tô Tuấn xin được chỉ ra những kinh nghiệm như sau:

 1. Dán film cách nhiệt có thể ảnh hưởng đến khả năng quan sát: Nếu chọn phải loại film có chất lượng kém hay film cách nhiệt giả thì việc này hoàn toàn có thể xảy ra. Vấn đề là ở lớp keo dính trong film, nếu lớp keo không ổn định dễ bị biến dạng, làm méo hình ảnh.
 2. Xe đã dán phim cách nhiệt có nên che bạc? – Bản chất của film chỉ ngăn chặn nguồn nhiệt lượng từ bên ngoài. Không có nghĩa là chặn được hết, nếu đậu xe dưới trời nắng nóng trong thời gian dài vẫn ảnh hưởng đến nội thất hay nhiệt độ trong xe.
 3. Nếu đã dán film cho xe và phải chạy xe lâu ngoài nắng thì không nên rửa xe ngay. Khi đi dưới trời nắng nhiệt lượng sẽ tích tụ phần kính, nếu mang xe đi rửa nước làm thay đổi nhiệt độ kính đột ngột, sẽ dễ làm vỡ kính.
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908 563 172