Vệ sinh ghế nỉ ô tô

Bọc ghế da xe toyota Vios

Ghế nỉ ô tô rất dễ bám bụi bẩn

Đối với những chiếc ô tô phiên bản tiêu chuẩn, có giá thấp thường chỉ dừng lại ở việc trang bị lớp ghế nỉ. Tuy nhiên phần lớp ghế nỉ lại dễ bị tích tụ bụi bẩn và nhanh chóng phai màu. Sau khi sử dụng trong một thời gian dài nếu không được vệ sinh sẽ là một điều kiện để vi khuẩn phát triển ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Ghế nỉ ô tô bị bám bẩn, ảnh hưởng đến sức khỏe

Trước tiên, để tránh được việc vi khuẩn làm ổ trong nội thất ô tô và có được không gian trong lành. Bạn nên vệ sinh ghế nỉ ô tô sau mỗi hành trình, đi xa. Không chỉ là bụi bẩn từ ngoài môi trường xâm nhập vào bên trong, mà nguyên nhân còn bắt nguồn từ chính người dùng. Những mảnh nhỏ thức ăn, bim bim,… rất dễ bám vào khe của ghế nỉ.

Lâu ngày khi sử dụng, mùi ô tô, vi khuẩn, bụi bẩn là nguyên nhân ảnh hưởng đến sức khỏe của chủ xe và làm người có cơ địa yếu dễ bị say xe và nôn ói hơn khi đi những loại xe đã được bọc ghế da ô tô cao cấp.

Hướng dẫn vệ sinh ghế nỉ ô tô

Khi sử dụng ô tô không thể nào những tình huống đổ tháo, rơi vãi đồ ăn thức uống vào khoang nội thất. Tuy nhiên dễ gặp nhất là các trường hợp, mà ototuan.com có thể hướng dẫn bạn như sau:

  •  Vết dầu mỡ từ thức ăn: Khi này bạn dùng một mảnh khăn nhỏ sạch tẩm một ít nước rửa chén pha loãng rồi lau nhẹ lên ghế. Bạn nên lưu ý, không nên lau mạnh tay dễ bung lớp nỉ.
  • Vết mực dính trên ghế nỉ: Trong trường hợp này bạn nên dùng rượu trắng hoặc là keo xịt tóc, thoa hoặc xịt lên vết mực rồi được khoảng một lúc. Sau đó dùng khăn lau sạch đi.
  • Đổ cà phê lên ghế nỉ: Bạn nên xử lý bằng cách dùng đá lạnh bôi nhẹ lên lớp nỉ, cho đến khi vết cafe bay mất thì dùng khăn lau sạch.

Vệ sinh vết nôn (ói) trên ghế nỉ

Vết nôn, hay vết ói không thể xử lý một cách triệt để bằng cách lau được. Vì mùi của vết ói rất khó chịu và bám lâu thậm chí là thấm vào lớp mốp thì xem như xong. Thế nhưng tại ototuan.com chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn việc này, hãy mang xe đến đây. Những người thợ ở công ty chúng tôi, sẽ hỗ trợ bạn tháo lớp ghế nỉ, giặt nỉ, phơi sấy khô lớp mốp và bọc lại lớp ghế nỉ. Đảm bảo mùi khó chịu đó sẽ biến mất hoàn toàn.

Bọc ghế da thay vì sử dụng ghế nỉ

Một phương án hiệu quả hoàn toàn cho những trường hợp trên là bọc ghế da ô tô. Sau khi bọc lại ghế da cho xe và thay đi phần lớp nỉ cũ bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích như:

bọc ghế da xe hơi thay vì ghế nỉ
Bọc ghế da xe hơi thay vì ghế nỉ
  • Không mất nhiều thời gian vệ sinh vì chỉ cần lau sơ là sạch.
  • Ghế da bền bỉ sử dụng được lâu, cảm giác ngồi lại thoải mái.
  • Thoải mái lựa chọn màu sắc không lo vấn đề phong thủy.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908 563 172