Phục hồi trần nỉ, dán lại laphong nỉ cho xe bị bong rộp

phục hồi trần nỉ dán lại trần xe bmw merc audi

Làm lại trần ô tô

Trần xe hay còn gọi là laphong xe ô tô trên các dòng xe sang như BMW, Audi, Porcher, Land Cruiser, Mercedes, Land Rover khi sử dụng qua nhiều năm thì thường hay xảy ra hiện tượng rộp lớp nỉ, bong tróc phần nỉ làm nỉ thụng xuống và rớt một lớp bụi màu vàng hơi dính.

Nguyên nhân vì sao và cách khắc phục như thế nào? Mời quý khách hãy tham khảo dịch vụ phục hồi trần nỉ, dán lại nỉ laphong cho trần xe hơi bị phồng rộp.

Trần laphong xe BMW bị phồng rộp lớp nỉ
Trần laphong xe BMW bị phồng rộp lớp nỉ

Nguyên nhân vì đâu mà trần zin của xe sang thường hay bị bong tróc

Các dòng xe sang thường có lớp mút đệm giữa tấm laphong trần và lớp nỉ bên ngoài phần mà ta thấy được. Thời tiết tại Việt Nam có tính nóng độ ẩm cao vì vậy cũng làm cho lớp mút này bị oxy hóa và nhanh mục hơn.

Đồng thời cũng do nhiều tác nhân khác như chăm sóc xe không đúng cách, đậu xe dưới nắng lâu ngày, đậu xe nhiều ngày không đi hoặc dùng hóa chất và nước để vể sinh trần laphong những việc này cũng làm phần nỉ bị thụng xuống vì lớp mút không còn giữ được liên kết giữ nỉ với laphong.

trần xe bmw bị rớt lớp nỉ xuống
Trần xe bmw bị rớt lớp nỉ xuống

Làm lại trần xe ô tô bị bong lớp nỉ có những cách nào?

Trong những trường hợp này, quý khách cũng không cần phải quá hoang mang về chiếc xe của mình. Cũng không cần phải đặt hãng một tấm laphong trần mới vì chi phí sẽ rất cao. Thay vào đó, Ôtô Tuấn sẽ có cách phục hồi lại trần laphong bằng một trong hai cách sau.

Cách #1: Phục hồi trần nỉ (giữ lại tấm nỉ zin trên trần xe và dán lại)

Tấm nỉ trên trần xe lúc này gần như đã bị tách rời khỏi trần nên việc tháo ra sẽ hoàn toàn dễ dàng dàng. Sau đó sẽ được giặt sạch để bọc (dán) lại.

Sau đó, phần mút bị mục trên trần cũng được loại bỏ và vệ sinh sạch sẽ. Lúc này, Ô tô Tuấn sẽ làm lại phần nền mới cho trần laphong để trần sau khi dán được thẩm mỹ nhất.

Tiếp theo lớp nỉ zin của trần sẽ được dán lại bằng một lớp keo chuyên dụng, các góc và lỗ tay nắm cửa, đèn phải được dán đúng vị trí để đảm bảo không bị xê dịch không bị hở phần trần làm mất thẩm mỹ.

Việc sử dụng lại lớp nỉ zin để dán đòi hỏi người phải có kỹ thuật tay nghề cao và có thời gian để thực hiện mới đảm bảo được độ thẩm mỹ cao nhất. Ưu điểm của cách làm này sẽ giữ lại đúng màu nỉ làm tông màu nội thất không thay đổi, giữ lại giá trị nguyên bản cho xe.

Thời gian thực hiện mất khoảng 2 ngày.

Phục hồi tràn nỉ xe Audi Porsche BMW
Phục hồi tràn nỉ xe Audi Porsche BMW

Cách #2: Dán một lớp nỉ mới

Ngoài cách giữ lớp nỉ zin thì cũng có một cách thay thế tương đương nhưng màu sắc sẽ chỉ đạt khoảng 96 – 97% vì sẽ hơi chọn màu nỉ giống như zin.

Tương tự với cách làm thứ 1 nhưng việc dán một lớp nỉ mới sẽ dễ dàng hơn vì không cần phải căn các góc, các lỗ tay nắm, lỗ đèn.

Cách #3: Dán trần da lộn (bọc trần da lộn)

Tương tự với cách làm thứ 2 bọc trần da lộn cũng là một cách để làm lại trần ô tô hiệu quả. Màu sắc da lộn cũng đa dạng nhưng để màu sắc phù hợp với tông màu nội thất thì quý khách nên bọc luôn các các cột A,B,C trong nội thất xe.

Bọc trần da lộn xe Audi A6
Bọc trần da lộn xe Audi A6

Da lộn là chất liệu da cao cấp được sử dụng nhiều trong các nội thất xe cao cấp và xe thể thao. Bề mặt da có tính mềm mại, cảm giác sờ êm ái và thích tay, làm cho nội thất xe sang trọng hơn.

Bọc, dán trần laphong cho xe bị rộp trần ở đâu?

Để phục hồi lại trần nỉ cho các dòng xe hơi cao cấp đòi hỏi thực hiện ở xưởng nội thất ô tô uy tín như xưởng nội thất Ô tô Tuấn.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành nội ngoại thất ô tô, đảm bảo thời gian thực hiện nhanh chóng, chuẩn xác, mang đến chất lượng tuyệt vời, đem lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.

hotline ototuan

Di động: 0908 56 31 72 hoặc 0908 56 34 72
Chi Nhánh I: 426 – 428 An Dương Vương, P.4, Quận 5, TPHCM.
Chi Nhánh II: 89/103/19A Phạm Hùng, Ấp 4A, Xã Bình Hưng, Huyện Bình Chánh, TPHCM.
Chi Nhánh III: 661, Đại Lộ Bình Dương, Khu Phố 4, Phường Hiệp Thành, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *