Top 4 dòng màn hình android ô tô 12.3 inch được ưa chuộng

Vài năm trước đây sau khi màn hình android ô tô 7 inch ra mắt và tiếp sau đó là phiên bản 9 inch đã tạo nên một trào lưu độ màn hình android cho xe ô tô để giải trí, dẫn đường một cách tiện lợi và an toàn. Một thời gian sau đó, bắt đầu xuất hiện các hãng màn hình android cho xe ô tô với logo, thương hiệu, thiết kế phần mềm riêng một cách bài bản thì người dùng ngày càng có thêm nhiều sự lựa chọn như: nhãn hiệu, cấu hình, tính năng đi kèm. 

Và thời điểm hiện tại, thị trường màn hình android ô tô có thêm một dòng sản phẩm mới, dự kiến sẽ hút khách hàng không kém các dòng màn hình android ô tô trước đây. Trong bài viết này, Ô tô Tuấn sẽ giới thiệu cho Quý khách hàng hiểu về màn hình android ô tô 12.3 inch và gợi ý danh sách 4 dòng màn hình android 12.3 inch chính hãng.

 

Thiết kế chung của màn hình android 12.3 inch

Với các dòng màn hình android 9 inch thông thường sẽ có độ phân giải như là 1080×600 hoặc 1280×720 với thông số này cũng có nghĩa là màn hình sẽ có tỷ lệ 16:9 tỷ lệ mà ta thường hay gặp trên nhiều định dạng ảnh, video, youtube,… Nhưng trên màn hình android 12.3 inch, ta thấy dạng màn hình sẽ là khổ ngang và dài hay vì là dạng hình chữ nhật hơi vuông như trước đây, với đô phân giải 1920 x 720 tương đồng với tỷ lệ 24:9 một tỷ lệ mới hay được áp dụng trên các dòng màn hình PC hiện nay. Vì là một dạng sản phẩm mới nên với kích thước này cũng sẽ có ưu khuyết điểm nhất định như sau:

Ưu điểm:

 • Kích thước màn hình to hơn
 • Màn hình dạng khổ ngang đang là xu hướng mới nhiều hãng xe sử dụng
 • Sang trọng hơn
 • Tiện dụng khi chọn chế độ chia đôi màn hình

Khuyết điểm:

 • Chỉ phù hợp lắp đặt một số dòng xe đặc biệt là xe có màn hình lồi lên mặt taplo như Toyota Cross, Mazda, Tucson 2019, Santafe 2022,… Một số dòng xe khác vẫn lắp được tuy nhiên sẽ không hợp lý bằng các dòng xe đã kể trên, để được tư vấn theo dòng xe của mình Quý khách vui lòng liên hệ Ô tô Tuấn để được tư va.
 • Khó nhìn nếu chưa quen (theo ý kiến của một số cá nhân)
 • Một số phần mềm sẽ không tương thích với kích thước màn hình này.

Đầy đủ tính năng của một chiếc màn hình android

Một chiếc màn hình android 12.3 inch cho xe ô tô cũng sẽ có đầy đủ tính năng như những chiếc màn hình android 9 inch khác. Tùy theo hãng màn hình android ô tô mà các chức năng theo màn hình sẽ khác nhau vì có phần mềm phát triển riêng tuy nhiên thì tựu chung các tính năng cơ bản sẽ là.

 1. Kết nối bluetooth, wifi, 3G/4G để truy cập internet
 2. Giải trí không giới hạn xem video, nhạc hình, nhạc mp3: với các phần mềm youtube vanced, mp3 zing, netflix, spotify,…
 3. Dần đường bằng 3 loại bản đồ thông dụng trên xe ô tô: Google Maps, Vietmap, Navitel
 4. Kết nối các thiết bị ngoại vi: camera lùi, camera hành trình, camera 360, cảm biến lùi, cảm biến áp suất lốp
 5. Ra lệnh giọng nói để yêu cầu màn hình thực thi theo ý muốn
 6. Kiểm tra phạt nguội

Ngoài ra còn có những chức năng khác như định vị theo dõi xe, cá nhân hóa giao diện,…

4 dòng màn hình 12.3 inch tốt nhất hiện nay

#1 Zestech 12.3 inch series

Tuy Zestech cho ra mắt dòng 12.3 inch sau so với các đối thủ nhưng hãng này luôn cung cấp những sản phẩm chất lượng cao, không phụ lòng mong đợi của người dùng. Cũng với thiết kế màn hình kích thước 12.3 inch tỷ lệ 24:9 độ phân giải 1920×720 nhưng màn hình Zestech có dây jack chắc chắn, cứng cáp nên sẽ đảm bảo độ bền cao, uy tín trong quá trình sử dụng.

Zestech có 4 phiên bản tùy chọn cho màn hình ZT 12.3 inch trong đó có 2 dòng có camera 360 và 2 dòng tiêu chuẩn vào cao cấp:

Để nhận báo giá màn hình Zestech tốt nhất vui lòng gọi trực tiếp Ô tô Tuấn qua số hotline 090 563 172 (Ms Xâm)

#2 Gotech 12.3 inch series

Gotech cũng có giới thiệu màn hình 12.3 inch thời gian trước đây nhưng cũng là dòng sản phẩm mới nhất của hãng. Với tên dòng sản phẩm GT EVO cũng có những thông số gần giống với màn hình android Zestech và mức RAM lên đến 6GB. Gotech có 2 mã màn hình 12.3 inch là GT EVO và GT EVO 360.

Màn hình Gotech GT EVO
Màn hình Gotech GT EVO

#3 Màn hình android 12.3 inch Bravigo

Nói đến màn hình 12.3 ich thì có vẻ như Bravigo là một trong những đơn vị đầu tiên giới thiệu sản phẩm trong phân khúc này. Tuy nhiên có vẻ như thương hiệu bravigo ít người biết hơn. Cũng với thiết kế 12.3 inch độ phân giải màn hình 1920×720, màn hình Bravigo cũng có đầy đủ tính năng android như 2 hãng kể trên.

Màn hình android Bravigo 12.3 inch
Màn hình android Bravigo 12.3 inch

#4 Màn hình OLED PRO Premium 12.3 inch

OLED Pro là một thương hiệu màn hình android phân khúc giá rẻ. Về chức năng của OLED của thua kém các dòng màn hình cao cấp như Zestech. OLED Pro Premium phiên bản 2022 có nhiều tùy chọn cấu hình với các mức RAM từ 3GB đến 6GB ROM từ 32GB đến 128GB, có hoặc không có camera 360.

Oled Pro Premium
Oled Pro Premium

Địa chỉ lắp đặt màn hình android 12.3 inch cho xe ô tô uy tín?

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908 563 172